Thứ Ba, 29/09/2020 15:25 CH
Cao điểm xử lý ô tô dừng, đỗ không đúng quy định
Thứ Tư, 25/03/2020 11:00 SA

Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP Tuy Hòa dán biên bản vi phạm lên phương tiện vắng chủ. Ảnh: HOA SIÊM

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Tuy Hòa, từ ngày 17/3, Công an thành phố mở đợt cao điểm xử lý chuyên đề xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, nhằm góp phần lập lại trật tự đô thị, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn.

 

Theo khoản e, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt dừng, đỗ xe không đúng quy định từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đối với những trường hợp có nhu cầu đậu, đỗ ô tô trên vỉa hè, căn cứ theo Quyết định 03 của UBND TP Tuy Hòa, người có nhu cầu cần đến Phòng Quản lý đô thị của thành phố để được hướng dẫn làm thủ tục sử dụng vỉa hè theo quy định.

Trên địa bàn TP Tuy Hòa, lượng ô tô ngày càng tăng lên. Tình trạng ô tô tải, ô tô khách, ô tô con của các công ty, doanh nghiệp và cá nhân dừng, đỗ không đúng quy định dưới lòng đường, trên hè phố diễn ra phổ biến, gây mất TTATGT, trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và làm mất mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, vấn đề xử lý còn gặp không ít khó khăn vì các trường hợp xe vắng chủ, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) phải niêm phong, dùng xe cẩu, kéo đưa về bãi, đợi chủ xe đến mới xử lý được.

 

Thực hiện Nghị định 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT Công an TP Tuy Hòa sẽ kết hợp cả biện pháp xử lý công khai và xử lý “nguội”. Trung tá Đinh Tiên Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT, trật tự cơ động, Công an TP Tuy Hòa cho biết: Theo Nghị định 100, đối với những trường hợp chủ xe không có mặt, chúng tôi sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, dán lên phương tiện vi phạm, hẹn thời gian để người vi phạm đến xử lý.

 

Những trường hợp người vi phạm không đến xử lý theo thời gian hẹn, chúng tôi tiến hành gửi thông báo đến trung tâm đăng kiểm để thông báo vi phạm hành chính, tiến hành dừng kiểm định đối với xe vi phạm nhưng không chấp hành. Trước khi ra quân thực hiện đợt cao điểm, Công an TP Tuy Hòa đã phối hợp với Đài Truyền thanh thành phố thường xuyên thông báo cho người dân biết, đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực thông qua công tác tiếp xúc, gặp gỡ người dân ở khu dân cư thông báo cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp và người dân biết, thực hiện nghiêm túc.

 

Đợt cao điểm xử lý ô tô dừng, đỗ không đúng quy định bắt đầu từ ngày 17/3-15/6; tập trung xử lý các hành vi vi phạm về dừng, đỗ xe không đúng quy định như: đỗ, để xe ở hè phố trái quy định; dừng, đỗ xe nơi đường giao nhau; dừng, đỗ xe nơi có biển cấm và các hành vi vi phạm khác. Trong tuần đầu ra quân, lực lượng CSGT Công an TP Tuy Hòa đã xử lý 58 trường hợp vi phạm; trong đó, lập biên bản, dán thông báo đối với 17 trường hợp xe vắng chủ. Hành vi vi phạm phổ biến nhất là dừng, đỗ xe ở hè phố trái quy định.

 

“Với các biện pháp và sự nỗ lực của lực lượng chức năng, đợt cao điểm này sẽ góp phần nâng cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật TTATGT của người tham gia giao thông, góp phần đảm bảo ATGT trên địa bàn TP Tuy Hòa”, trung tá Đinh Tiên Hoàng cho biết.

 

HOA SIÊM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek