Thứ Hai, 06/07/2020 03:48 SA
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình:
Thực hiện hiệu quả 14 giải pháp nâng cao chất lượng xét xử
Thứ Bảy, 30/11/2019 08:22 SA

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VĂN TÀI

Ngày 29/11, Đoàn công tác của TAND Tối cao, do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của TAND hai cấp ở Phú Yên. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Báo cáo với đoàn công tác, Chánh án TAND tỉnh Phạm Tấn Hoàng cho biết, từ ngày 1/1/2018-3/9/2019, TAND hai cấp trên địa bàn tỉnh đã thụ lý hơn 9.950 vụ, việc và lượng án đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Để thực hiện tốt công tác xét xử, TAND hai cấp trong tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của TAND Tối cao, Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc 14 nhóm giải pháp về nâng cao chất lượng xét xử của Chánh án TAND Tối cao nên bảo đảm việc giải quyết án, không có trường hợp nào xử oan, bỏ lọt người, lọt tội; tỉ lệ án bị hủy thấp. Những vụ án trọng điểm, án được dư luận xã hội quan tâm như giết người, tham nhũng đều được xét xử nhanh, nghiêm khắc.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Tấn Việt thông báo thêm với đoàn công tác việc đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, không ngừng nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, giữ cho pháp luật được nghiêm minh của TAND hai cấp trong thời gian qua. Qua đó xây dựng hệ thống tòa án ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng kiến nghị TAND Tối cao quan tâm đầu tư kinh phí để sửa chữa trụ sở TAND tỉnh và một số TAND huyện đã xuống cấp.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những kết quả đã đạt được của TAND hai cấp ở Phú Yên trong thời gian qua. Trong đó, công tác xét xử luôn bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có án quá hạn, kéo dài. Công tác tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm và công khai bản án tại TAND hai cấp được triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chánh án TAND Tối cao yêu cầu TAND hai cấp ở Phú Yên tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành và địa phương; triển khai thực hiện hiệu quả 14 giải pháp nâng cao chất lượng xét xử. Qua đó đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, tăng cường hơn nữa việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hòa giải. Tăng cường bồi dưỡng cán bộ trẻ có năng lực, trước mắt làm tốt quy trình giới thiệu nhân sự tham gia vào cấp ủy địa phương trong nhiệm kỳ tới.

 

Đối với các kiến nghị của TAND tỉnh về sửa chữa trụ sở làm việc, tạo điều kiện bố trí biên chế, nhất là thẩm phán, Chánh án TAND Tối cao ghi nhận và chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ của TAND Tối cao quan tâm sớm giải quyết để TAND hai cấp ở Phú Yên hoạt động có hiệu quả.

 

VĂN TÀI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek