Thứ Bảy, 19/06/2021 09:46 SA
Thông tin tiếp vụ xe cứu thương “chui”: Các cơ quan chức năng đã vào cuộc
Thứ Sáu, 08/11/2019 07:30 SA

Báo Phú Yên số ra ngày 5 và 6/11 có 2 bài điều tra “Xe cứu thương “chui” hoạt động công khai giữa chốn đông người” đã phản ánh tình trạng hoạt động của loại hình dịch vụ xe vận chuyển cấp cứu, vận chuyển người bệnh không phép, gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư.

 

Ngoài ra, các bài viết này còn phản ánh điều kiện tại cơ sở kinh doanh không đảm bảo, dễ gây cháy nổ, việc đỗ xe cứu thương không đúng quy định dễ gây tai nạn giao thông và việc thành lập trang web để quảng cáo, giới thiệu hình ảnh không đúng quy định… nhưng cơ quan chức năng chưa xử lý.

 

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: Hoạt động của xe vận chuyển cấp cứu, vận chuyển người bệnh của Công ty TNHH Dịch vụ y tế 115 Sài Gòn - Phú Yên không chỉ Sở Y tế mà công an cũng đã vào cuộc để kiểm tra. Trong buổi làm việc gần đây nhất, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ y tế 115 Sài Gòn - Phú Yên trình báo là đang làm việc với Sở KH-ĐT để chấm dứt hoạt động kinh doanh.

 

Sở Y tế vừa cử cán bộ đến kiểm tra tại trụ sở của Công ty TNHH Dịch vụ y tế 115 Sài Gòn - Phú Yên (40 Tân Trào, phường 9, TP Tuy Hòa) thì thấy doanh nghiệp này đã tháo bảng hiệu. Xe cứu thương của công ty này cũng không còn đỗ trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên như trước nữa.

 

Theo lời hứa của đại diện công ty này là chấm dứt hoạt động, tuy nhiên có thực hiện nghiêm như lời hứa hay không thì chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nếu công ty này tái phạm.

 

Ngoài ra, Công ty TNHH Dịch vụ y tế 115 Sài Gòn - Phú Yên đã thành lập trang web capcuuphuyen.com để quảng cáo hình ảnh xe cứu thương 115 của doanh nghiệp mình dễ gây nhầm lẫn với Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Phú Yên. Sở Y tế đã yêu cầu công ty này gỡ bỏ những thông tin, hình ảnh không chính xác trên trang web này, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

 

Liên quan đến trang web này, ông Nguyễn Hoài Sơn, Phó Giám đốc Sở TT-TT, cho biết: Lãnh đạo Sở TT-TT đã chỉ đạo Thanh tra sở kiểm tra, xử lý nếu phát hiện trang web của công ty này có vi phạm.

 

ANH NGỌC

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek