Thứ Hai, 03/08/2020 22:50 CH
Thông tin tiếp việc trạm bê tông tồn tại bên cầu Dinh Ông:
Dùng dằng trách nhiệm xử lý
Thứ Sáu, 01/11/2019 10:03 SA

Đến nay, trạm bê tông của Công ty Phương Anh vẫn tồn tại bên chân cầu Dinh Ông, dù không được cấp phép hoạt động. Ảnh: QUỲNH CHI

Trạm bê tông thương phẩm của Công ty Phương Anh tồn tại trong thời gian dài bên chân cầu Dinh Ông thuộc địa phận huyện Tây Hòa, dù không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động (Báo Phú Yên đã thông tin). Tuy nhiên, đến nay cả chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được ai có trách nhiệm xử lý trạm bê tông này.

 

Như đã biết, công trình cầu Dinh Ông thuộc dự án Tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn nối các địa phương Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy Hòa và Tuy An do Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Đông Á thi công, hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu tháng 7/2019. Để phục vụ việc thi công cầu, tháng 6/2016, Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Đông Á thuê Công ty TNHH Xây dựng công trình Điện Đa Phúc lắp đặt trạm bê tông tại xã Hòa Phong (huyện Tây Hòa).

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi công trình cầu Dinh Ông hoàn thành thì trạm bê tông của Công ty TNHH Xây dựng công trình Điện Đa Phúc đổi tên thành trạm bê tông của Công ty TNHH Bê tông Phương Anh. Một nhân viên của Công ty Phương Anh xác nhận, trạm trộn bê tông này được công ty mua lại từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Điện Đa Phúc và tiếp tục hoạt động, bán bê tông ra thị trường cho đến nay. Trong khi đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, sau khi công trình hoàn thành, nhà thầu phải tự tháo dỡ, di dời các loại trang thiết bị phục vụ thi công cầu để chủ đầu tư trả mặt bằng cho chính quyền địa phương quản lý.

 

Ông Cao Đình Huy, Giám đốc Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẳng định: Công ty Phương Anh không phải là nhà thầu thi công, cung cấp vật tư cho công trình cầu Dinh Ông. Vì vậy, việc tồn tại trạm bê tông bên chân cầu Dinh Ông là có dấu hiệu chuyển nhượng, mua bán, chuyển chủ sở hữu. Ban quản lý đã có nhiều văn bản yêu cầu đơn vị thi công cầu tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông ra khỏi phạm vi công trường, nhưng đến nay họ vẫn chưa tháo dỡ, gây khó khăn trong công tác điều hành của chủ đầu tư.

 

“Trạm bê tông của Công ty Phương Anh đang tồn tại trên đất của huyện Tây Hòa thì chính quyền địa phương này phải có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ pháp lý và xử lý theo quy định của pháp luật. Một khi huyện xử lý dứt điểm trạm bê tông này thì ban quản lý mới có mặt bằng sạch để bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý”, ông Huy nhấn mạnh.

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa lại cho rằng, trạm trộn bê tông đặt bên chân cầu Dinh Ông hình thành là để phục vụ việc thi công cầu, bây giờ cầu đã xây xong thì chủ đầu tư (Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh - PV) phải có trách nhiệm yêu cầu đơn vị thi công tháo dỡ, di dời trang thiết bị và trả mặt bằng lại cho huyện, chứ không phải huyện làm việc này.

 

“Chúng tôi đã đề nghị Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh bàn giao đất khu vực phục vụ thi công cầu Dinh Ông, trong đó có mặt bằng lắp đặt trạm trộn bê tông để huyện quản lý, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Đất ở khu vực này được quy hoạch vào mục đích thương mại và dịch vụ, chứ không phải để lắp đặt trạm trộn và kinh doanh bê tông”, ông Nguyễn Tấn Chân giải thích.

 

UBND huyện đã báo cáo Huyện ủy việc trạm bê tông của Công ty Phương Anh đang tồn tại bên chân cầu Dinh Ông. Tôi đã chỉ đạo UBND huyện làm việc với phía Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh để cùng thống nhất phương án tháo dỡ, di dời trạm bê tông này trong thời gian sớm nhất.

 

Bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa

 

TRẦN THANH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek