Chủ Nhật, 05/04/2020 20:52 CH
Vạch trần đối tượng tống tiền người thân
Thứ Tư, 28/08/2019 07:00 SA

Chỉ vì ăn chơi, lâm vào cảnh túng thiếu, một đối tượng ở xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa đã sử dụng Facebook đăng thông tin giả nhằm tống tiền người thân. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng này đã nhanh chóng bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện, vạch trần.

 

Ngày 26/7, ông P (trú xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa) đang ở nhà thì nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook tên “Lê Kha” thông tin rằng: Cháu họ của ông là T (SN 1997, trú xã Hòa Định Tây) bị bắt cóc, đang bị giam lỏng tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Gia đình phải chuẩn bị tiền chuộc là 150 triệu đồng.

Nhận được tin, ông P rất lo lắng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Những ngày sau, ông lại tiếp tục nhận nhiều tin nhắn đe dọa. Không còn cách nào khác, ông P phải thay mặt gia đình đi trình báo cơ quan công an.

 

Sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng xác minh tài khoản Facebook “Lê Kha” được khởi tạo từ số điện thoại di động của đối tượng T (SN 1997, xã Hòa Định Tây) vào ngày 26/7. Phân tích các nội dung đăng trên tài khoản, nội dung tin nhắn messenger, hoạt động của tài khoản Facebook “Lê Kha” vào những ngày sau đó và kết hợp thông tin thu nhận được từ một số người liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự đã có cơ sở nhận định chính đối tượng T đã dựng lên câu chuyện bị bắt cóc tống tiền để tống tiền chính mẹ mình.

 

Sau nhiều lần nhắn tin đòi tiền chuộc không thành, T về lại Phú Yên. Được sự động viên của gia đình, ngày 6/8, đối tượng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. T khai nhận: Năm 2015, T vào TP Hồ Chí Minh làm thuê cho một quán ăn ở quận Tân Bình.

 

Lợi dụng sơ hở, T đã lấy trộm của người cùng làm thuê với mình 52 triệu đồng để mua xe máy và tiêu xài cá nhân. Sau khi tiêu hết tiền, sợ bị phát hiện, cần có tiền để trả cho người mà mình đã trộm cắp và để có tiền tiêu xài, T đã tính kế kiếm tiền bằng cách thông tin giả rằng mình bị bắt cóc để tống tiền người thân. Nhưng kế này đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vạch trần bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén.

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek