Thứ Năm, 13/12/2018 18:24 CH
Vụ tôm hùm bị trộm ở Sông Cầu: Tòa lại trả hồ sơTạm giữ hình sự các con bạcTấn công mạnh tín dụng đen
Tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp
Thứ Năm, 11/01/2018 08:52 SA

Ngày 10/1, Viện KSND tỉnh tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh; Nguyễn Thái Học, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các cơ quan nội chính - tư pháp của tỉnh.

 

Đồng chí Lương Minh Sơn trao cờ thi đua của Viện KSND Tối cao cho Viện KSND tỉnh - Ảnh: VĂN TÀI

 

Năm 2017, ngành Kiểm sát tỉnh đạt và vượt 71/77 chỉ tiêu của ngành và nghị quyết của Quốc hội. Với phương châm “Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, hội nghị xác định ba nhiệm vụ chính công tác kiểm sát trong năm 2018, đó là nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; tập trung làm tốt nhiệm vụ chống oan sai và bỏ lọt tội phạm; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Kiểm sát tỉnh đạt được trong năm 2017; đồng thời đề nghị ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tư pháp; chủ động nghiên cứu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm tham nhũng, tội phạm kinh tế. Tập trung đổi mới các mặt công tác gắn với trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực thi nhiệm vụ. Đề cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo đảm công lý phải được thực thi, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội địa phương.

 

Dịp này, Viện KSND Tối cao tặng cờ thi đua của ngành cho Viện KSND tỉnh và cờ thi đua dẫn đầu khối cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

 

VĂN TÀI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek