Thứ Ba, 29/09/2020 14:25 CH
Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên toàn quốc
Thứ Ba, 01/10/2019 17:01 CH

Các học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng nhận giải nhất ở khối THPT trong cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018. Ảnh: Vietnam+

Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-Starup 2019) do Bộ GD-ĐT tổ chức.

 

Ngày hội có nhiều hoạt động ý nghĩa như “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”, hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam?”, hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”.

 

Tham gia ngày hội, các học sinh, sinh viên cũng sẽ được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ; kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT. Tổng số có khoảng 80 dự án tham gia trưng bày.

 

Đây là những dự án được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến ban tổ chức của 40 trường đại học và 18 sở giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn có chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với  ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Đây cũng là điểm nhấn của Ngày Hội năm 2019.

 

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên có đội tuổi từ 16 đến 24 tuổi, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, phổ thông trung học trong toàn quốc. Được phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, ban tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi của các học sinh, sinh viên đến từ gần 200 trường.

 

Số lượng bài thi được ban tổ chức đánh giá khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội … Nhiều dự án đã được các  học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết, trong đó đặc biệt có một dự án đến từ các học sinh trung học cơ sở.

 

Theo Bộ GD-ĐT, Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Chương trình cũng nhằm giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek