Thứ Ba, 19/03/2019 02:58 SA
Đổi mới cách tiếp cận, tuyên truyền lý tưởng cho thanh thiếu niên
Thứ Sáu, 09/03/2018 11:51 SA

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Chiều 8/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015​-2030” và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. 

 

Tham dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn. 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng ghi nhận những kết quả đạt được của Trung ương Đoàn trong việc thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị thời gian qua, đồng thời khẳng địnhcác hoạt động của Trung ương Đoàn có nhiều nét mới, sáng tạo, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ thông tin để tiếp cận giới trẻ, kết hợp tuyên truyền giáo dục thông qua các hoạt động sinh hoạt chính trị chuyên đề và nhân rộng các mô hình hoạt động hay. 

 

Trong đó, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, thể hiện sự sáng tạo, đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin hiện đại, tạo sự lan tỏa rõ rệt trong giới trẻ như phong trào “Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, sinh hoạt chuyên đề “Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn”, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin... 

 

Thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên; giáo dục cho thanh niên trung thành, tự tin với lý tưởng, tích cực trong lao động, công tác, đóng góp nhiều hơn nữa cho các lĩnh vực của đời sống xã hội. 

 

Quá trình thực hiện các hoạt động phải thực sự có đổi mới về phương pháp, tận dụng thế mạnh của khoa học công nghệ, tiếp cận với phương pháp truyền thông hiện đại để tuyên truyền mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp đến với đông đảo đoàn viên thanh niên giúp ngày càng nhiều đoàn viên, thanh niên thấm nhuần lý tưởng cách mạng. 

 

Đặc biệt, Trung ương Đoàn cần coi trọng việc kết hợp và duy trì thường xuyên các loại hình giáo dục thông qua việc tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề… phát huy hiệu quả các lợi thế sẵn có. 

 

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn cơ bản đảm bảo việc thực hiện các chỉ tiêu trong chương trình hành động. Công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi luôn được quan tâm và có nhiều đổi mới trong phương thức. 

 

Việc triển khai Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được chú trọng, đẩy mạnh, đi vào nền nếp, gắn với nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và nhiệm vụ chính trị từng địa phương, đơn vị. 

 

Hoạt động nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phát huy hiệu quả. Làm theo Bác đã trở thành việc làm tự giác, có ý thức của số đông thanh thiếu nhi. 

 

Giai đoạn 2012-2017, có hơn 30 triệu lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Đoàn và lý luận chính trị. 

 

Các hoạt động tuyên truyền thu hút hàng triệu lượt thanh thiếu nhi tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về lòng yêu nước trong xã hội. Nhiều đơn vị đã đóng góp cách làm hay, sáng tạo và những mô hình hoạt động hiệu quả. 

 

Các cấp bộ Đoàn đã đăng ký và thực hiện gần 2.300 công trình thanh niên cấp tỉnh, hơn 19.000 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 226.000 phần việc thanh niên làm theo lời Bác…

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek