Thứ Ba, 11/08/2020 23:33 CH
Ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em
Thứ Sáu, 26/09/2008 07:32 SA

“Trẻ em như búp trên cành”, cần được sự che chở, chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi trẻ em, từ đó đã thành lập các cơ quan, tổ chức có mục đích hoạt động bảo trợ, giúp đỡ trẻ em. Nhiều tổ chức quốc tế cũng đã có sự giúp đỡ thiết thực cho trẻ em Việt Nam.

 

hao-080926.jpg

Bé gái 3 tuổi Nguyễn Thị Hảo ở Bình Phước bị người thân hành hạ dã man, được điều trị tại Bệnh viện Bình Phước  - Ảnh: PLTPHCM

Tuy nhiên, cũng có những người xem thường, coi rẻ trẻ em, đi ngược lại đạo lý làm người và không tuân thủ pháp luật. Họ đã dùng bạo lực để hành xử với trẻ em, ngược đãi trẻ em một cách tàn nhẫn, biến trẻ em thành công cụ nhằm thu những đồng tiền bất nghĩa. Những đứa trẻ bị bạo hành, bị lạm dụng không có tuổi thơ, bị tổn thương cả tâm hồn lẫn thể xác, có khi dẫn đến cái chết đau lòng!

 

Uốn nắn, dạy bảo con cái là trách nhiệm của cha mẹ. Tuy nhiên “dạy dỗ” con cái bằng hành động bạo lực là phi đạo đức, vi phạm pháp luật. Đã đến lúc gióng hồi chuông báo động về nạn bạo hành trẻ em. Các cấp, các ngành, cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương cùng người dân cần ngăn chặn những hành động phi đạo đức, xem thường pháp luật. Hãy góp tiếng nói để bảo vệ quyền lợi trẻ em, để tuổi thơ, cuộc sống của trẻ em được an toàn, tốt đẹp trong vòng tay nhân ái của gia đình và của cộng đồng.

 

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em

 

Ngày 24/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về việc tăng cường công tác bảo vệ trẻ em. Cùng với việc chỉ đạo các ngành chức năng, tỉnh Bình Phước làm rõ vụ việc một bé gái 3 tuổi bị những người trong gia đình hành hạ dã man mà báo chí đã nêu thời gian gần đây, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2008. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010 - 2020, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2009.                                

 

(chinhphu.vn)

 

 

NGUYỄN TIẾN PHÚ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek