Chủ Nhật, 01/08/2021 10:50 SA
Cần sớm giải tỏa khu Gò Máng
Thứ Hai, 25/08/2008 14:30 CH

Gò Máng là khu đất nằm cạnh đường Hùng Vương thuộc phường 5, TP Tuy Hòa. Khi xây dựng đường Hùng Vương, phần lớn khu vực này đã được giải tỏa.

 

Thế nhưng, do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, nhiều hộ gia đình đã được cấp đất, nhận tiền đền bù, di dời đi nơi khác đã quay về tái lấn chiếm. Hiện Gò Máng đã trở thành một tụ điểm rất phức tạp về an ninh trật tự và gần như “tuột” khỏi sự kiểm soát của UBND phường 5. Nơi đây ngoài những người dân lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn còn có nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, gái mại dâm và cả những trẻ em hư bỏ nhà đi hoang tụ tập thành băng nhóm. Chính các đối tượng này đã góp phần gây nên tình trạng bất ổn về an ninh trật tự đối với khu vực phường 7. Mỗi ngày nhất là vào ban đêm, những thành phần bất hảo ở khu vực Gò Máng thường tỏa đi nhiều nơi ở phường 7 để tìm sơ hở của các hộ gia đình trộm tài sản, thậm chí trấn lột cả người đi đường gây tâm lý hoang mang lo sợ đối với cộng đồng dân cư.

 

Trước đây TP Tuy Hòa đã có phương án giải tỏa khu vực này để xây dựng công trình công cộng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao đến nay khu vực này vẫn tồn tại, vừa làm mất mỹ quan thành phố vừa gây bất ổn đối với tình hình an ninh trật tự. Vẫn biết việc giải tỏa khu vực Gò Máng có nhiều khó khăn phải huy động nhiều lực lượng tham gia, thậm chí cần tới lực lượng tăng cường của tỉnh nhưng không thể không thực hiện. Vì nếu cứ để như vậy thì số người coi khu Gò Máng là mảnh đất dung thân sẽ tiếp tục nhiều lên theo thời gian và khi ấy công tác vận động nhân dân di dời, cưỡng chế giải tỏa sẽ thêm phức tạp. Vì vậy, TP Tuy Hòa cần sớm có biện pháp mạnh để trả lại sự bình yên cũng như mỹ quan, vệ sinh môi trường ở khu vực Gò Máng.     

        

Ý DÂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek