Thứ Ba, 21/09/2021 17:58 CH
Nỗi lo nguồn nhân lực
Thứ Hai, 28/07/2008 07:32 SA

Mới đây, người dân Phú Yên rất vui mừng khi UBND tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án lớn và thông báo chấp thuận đầu tư cho 21 dự án khác. Cùng với các dự án lọc dầu, hóa dầu của các doanh nghiệp, tập đoàn tài chính nước ngoài, nhiều dự án vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư thuộc lĩnh vực du lịch sẽ góp phần tạo động lực cho sự phát triển của nền kinh tế Phú Yên.

 

Tuy nhiên, cùng với niềm vui là nỗi lo về nguồn nhân lực. Hiện Phú Yên không thiếu lao động, nhưng để có được nhiều cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề đáp ứng yêu cầu các dự án đầu tư đang được triển khai thì quả là một vấn đề nan giải. Hàng năm các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp ở Phú Yên đào tạo hàng ngàn sinh viên; số sinh viên người Phú Yên học ở các trường đại học trong cả nước về địa phương tìm việc cũng rất đông. Thế nhưng rất nhiều em khi vào làm việc tại các cơ sở sản xuất đã không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn do chưa quen với cường độ lao động công nghiệp, kiến thức được đào tạo chỉ nặng về lý thuyết mà thiếu thực hành không được đào tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp.

 

Các dự án đầu tư đang được triển khai ở Phú Yên thuộc các lĩnh vực đòi hỏi khắt khe về chuyên môn và cần một số lượng lớn nhân lực. Do vậy ngay từ bây giờ, các cơ sở đào tạo cần triển khai thật chu đáo việc đào tạo nguồn nhân lực cho các dự án. Làm được như vậy cũng đồng nghĩa với việc nâng cao trình độ của người dân, giải quyết việc làm cho một bộ phận dân cư, nhất là khu vực nông thôn.

 

NHÃ NHÀN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek