Thứ Ba, 21/09/2021 19:08 CH
Giải đáp pháp luật
Tôi là y tá đã về hưu và muốn tham gia phòng, chống dịch (PCD) COVID-19. Xin hỏi, khi tham gia tôi cần đáp ứng những yêu cầu gì?
Tôi là người bán hàng rong không có địa điểm cố định, đã nghỉ bán gần 2 tháng nay theo yêu cầu của chính quyền để phòng, chống dịch COVID-19. Tôi nghe nói Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Xin hỏi, tôi có thuộc diện được hỗ trợ hay không và thủ tục nhận hỗ trợ như thế nào?
Tôi là lao động tự do ở Phú Yên, do dịch COVID-19 nên thất nghiệp. Xin hỏi, tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ cho lao động tự do theo quy định của Chính phủ không?
* Hỏi: Con tôi muốn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19? Vậy xin hỏi, con tôi có được hỗ trợ gì không?
Sổ đỏ sai thông tin, có bị thu hồi?
Thứ Hai, 07/06/2021 08:00 SA
Hỏi: Bà tôi làm sổ đỏ, khi nhận lại mới phát hiện bị ghi sai tên. Bà tôi có bị thu hồi lại sổ đỏ không?
* Hỏi: Tôi nghe nói căn cước công dân gắn chip có thể sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu ở nước ngoài. Xin hỏi thông tin trên có đúng không?
Thừa phát lại (TPL) là hoạt động chưa phổ biến ở Phú Yên, vì vậy để kinh doanh loại hình này, thương nhân cần đáp ứng những điều kiện gì theo pháp luật hiện hành?
Từ 1/7 tới đây khi Luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực sẽ bổ sung nhiều trường hợp công dân bị xóa đăng ký thường trú. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà một số trường hợp thuộc diện bị xóa đăng ký thường trú (xóa hộ khẩu) nhưng chưa hoặc không đi làm thủ tục xóa thì lúc đó việc xóa đăng ký thường trú sẽ được giải quyết như thế nào?
* Hỏi: Công ty tôi muốn đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thấp hơn mức đóng bình thường. Công ty tôi phải làm thủ tục gì?
* Hỏi: Xin hỏi nhóm ngành, nghề nào bị cấm đầu tư kinh doanh từ năm 2021?
* Hỏi: Tôi đến nhà bạn chơi dịp Tết và có uống chút rượu, nhưng vẫn tỉnh táo và tự điều khiển xe về. Trên đường về, tôi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn. Tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?
Tôi được biết theo quy định mới, từ ngày 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa. Vậy xin hỏi, hiện nay có những loại pháo hoa nào được phép mua về sử dụng và những loại pháo này mua ở đâu?
Công ty tôi được vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến hạn nếu công ty không trả được sẽ bị xử lý thế nào?
Mỗi ngày tôi nhận được nhiều cuộc gọi rác và tin nhắn rác để quảng cáo, thậm chí có lúc nhận cuộc gọi rác vào lúc nửa đêm. Trường hợp này bên quảng cáo bị xử phạt như thế nào?
Nhà ngoại tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất đang ở, sinh sống ổn định, có cột mốc ranh giới rõ ràng). Hộ kế bên có một khu đất diện tích khoảng 300m2 nhưng chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Hỏi: Tôi thấy có nhiều thông tin xung quanh việc trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX) khi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Xin hỏi cụ thể vấn đề này quy định như thế nào?
* Hỏi: Tôi kết hôn và có một con trai, nhưng do có nhiều mâu thuẫn, tôi và chồng ly hôn, tôi chăm sóc con. Nay tôi cần làm giấy xác nhận độc thân để bán nhà. Xin hỏi, nếu được thì thủ tục ra sao?
Biển số xe sẽ được đấu giá
Thứ Hai, 26/10/2020 08:00 SA
Hỏi: Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ có quy định về việc đấu giá biển số xe. Xin hỏi việc này được quy định cụ thể như thế nào?
Tôi và bạn gái chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Trong quá trình chung sống, cả hai đã tạo lập được một khối tài sản. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật thì nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng, không đăng ký kết hôn thì khi chia tay tài sản được xử lý như thế nào?
* Hỏi: Tôi thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý, nhưng bây giờ tôi không muốn trợ giúp viên tham gia đại diện quyền và lợi ích cho tôi tại tòa án. Vậy tôi làm như thế nào?
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek