Thứ Ba, 27/10/2020 14:19 CH
Giải đáp pháp luật

Biển số xe sẽ được đấu giá

Thứ Hai, 26/10/2020 08:00 SA
Hỏi: Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ có quy định về việc đấu giá biển số xe. Xin hỏi việc này được quy định cụ thể như thế nào?
Tôi và bạn gái chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Trong quá trình chung sống, cả hai đã tạo lập được một khối tài sản. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật thì nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng, không đăng ký kết hôn thì khi chia tay tài sản được xử lý như thế nào?
* Hỏi: Tôi thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý, nhưng bây giờ tôi không muốn trợ giúp viên tham gia đại diện quyền và lợi ích cho tôi tại tòa án. Vậy tôi làm như thế nào?
* Hỏi: Khi đọc Báo Phú Yên tôi mới biết gia đình mình thuộc diện được trợ giúp pháp lý (TGPL) miễn phí. Vậy cho tôi hỏi, muốn được TGPL miễn phí, tôi phải chuẩn bị gì trước khi tới gặp trợ giúp viên pháp lý?
Hỏi: Người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm những lỗi nào sẽ bị cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt tại chỗ?
* Hỏi: Người khuyết tật có khó khăn về tài chính khi gặp phải những vướng mắc về pháp luật hoặc cần người bào chữa, bảo vệ, người đại diện trước cơ quan có thẩm quyền khi không thể tự mình giải quyết được thì làm như thế nào?
Hỏi: Tôi đi xe máy vi phạm giao thông, bị CSGT lập biên bản giữ giấy phép lái xe (GPLX), hẹn sau 5 ngày đến giải quyết. Nhưng do tôi bận đi công tác chưa về kịp để giải quyết vi phạm và đến nay đã quá thời gian hẹn của CSGT. Vậy, tôi có thể dùng biên bản để thay GPLX được không?
Hình thức trợ giúp pháp lý như thế nào?
Thứ Bảy, 25/07/2020 07:00 SA
Trung tâm trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh cung cấp dịch vụ TGPL theo các hình thức sau:
Hỏi: Tôi thấy tại nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa, nơi có một số quán ăn, cà phê, nhân viên của quán thường chỉ dẫn khách đỗ xe trên vỉa hè, hay dưới lòng đường.
Hiện nay có rất nhiều trường hợp người lái xe sau khi gây tai nạn giao thông đã bỏ chạy, để mặc nạn nhân tại hiện trường, gây ra hậu quả nghiêm trọng.
* Hỏi: Trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật khó khăn tài chính là gì? Như thế nào được coi là người khuyết tật có khó khăn tài chính?
* Hỏi: Một người nếu nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không đi khám, hoặc trốn điều trị không chỉ làm người thân mà cộng đồng bị lây nhiễm thì sẽ bị xử lý như thế nào?
* Hỏi: Tôi bị kẻ trộm móc mất ví, trong đó có tất cả giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên... Tôi sợ kẻ gian lấy giấy tờ của tôi để vay tiền trên mạng hay đăng ký mua hàng trả góp. Giờ tôi phải làm sao?
Tôi và em trai có góp tiền mua một thửa đất, nhưng do diện tích nhỏ nên chúng tôi không đủ điều kiện để tách thửa. Xin hỏi, khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ hồng) thì tên người sử dụng đất sẽ được ghi như thế nào?
Tôi và vợ chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Đầu năm 2018, vợ tôi sinh một bé trai và bỏ đi tới nay. Tôi đã tìm đủ mọi cách để liên lạc nhưng không tìm được vợ tôi. Vợ tôi mồ côi và không biết quê quán ở đâu. Hiện con tôi được gần hai tuổi. Vậy tôi đăng ký khai sinh cho con tôi được không?
Cơ quan nào xác nhận tình trạng hôn nhân?
Thứ Bảy, 07/12/2019 07:00 SA
Hỏi: Tôi chuẩn bị đăng ký kết hôn nên cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Vậy cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Và giá trị sử dụng của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định như thế nào?
* Hỏi: Trước đây, tôi nộp đơn khởi kiện để yêu cầu người khác trả nợ và tòa án đã ra thông báo thụ lý vụ án. Tuy nhiên hiện nay, chúng tôi đã thỏa thuận được với nhau về việc trả nợ và tôi muốn rút đơn. Nếu rút đơn khởi kiện, tôi có được trả lại tạm ứng án phí không?
Chồng tôi có mượn 50 triệu đồng của một người chuyên cho vay, nhưng làm ăn thất bại nên không còn tiền trả nợ. Vừa rồi, chủ nợ cho người đến dọa nạt, ném chất thải, mắm tôm vào nhà tôi nhằm gây áp lực vợ chồng tôi phải trả nợ. Xin hỏi, hành vi tạt chất thải vào nhà người khác có bị xử phạt không?
* Hỏi: Do phải đi làm ăn xa nên ô tô của tôi đã trễ hạn đăng kiểm hai tháng. Xin hỏi như vậy có bị xử phạt không, mức phạt cụ thể như thế nào?
Ông nội tôi mất không để lại di chúc. Người thân của ông hiện chỉ còn lại bà nội và tôi. Tôi có được thừa kế di sản ông để lại không?
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek