Thứ Sáu, 26/02/2021 17:27 CH
Phát huy vai trò của phụ nữ trong cuộc sống mới
Thứ Ba, 26/01/2021 11:00 SA

Đồng chí Cao Thị Hòa An (trái), Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Ảnh:NGỌC DUNG

Nhằm phát huy vai trò, vị thế của phụ nữ trong cuộc sống, các cấp Hội LHPN trong tỉnh tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, gắn với nhiệm vụ của hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Qua đó thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

 

Nâng cao chất lượng đời sống

 

Nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên, phụ nữ cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Hội LHPN Phú Yên chú trọng thực hiện từ nhiều năm nay. Qua đó giúp phụ nữ các địa phương chung tay tạo dựng cuộc sống mới. “Trong năm qua, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” và thực hiện chủ đề Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN huyện Đồng Xuân tập trung thực hiện nhiều giải pháp, mô hình, hoạt động để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ; trong đó đặc biệt chú trọng đến hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Xuân cho biết. Với chỉ tiêu, mỗi cơ sở hội có ít nhất một hành động hoặc phần việc cụ thể thiết thực vì phụ nữ; mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ có ít nhất một hành động thiết thực để chăm lo, bảo vệ, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân, ốm đau, hoạn nạn trên địa bàn huyện; bên cạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các cấp hội trên địa bàn huyện còn vận động giúp đỡ hội viên, phụ nữ khó khăn; chăm sóc phụ nữ neo đơn, khuyết tật; xây dựng Mái ấm tình thương, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc… Với những hoạt động thiết thực này, trong năm 2020, hơn 4.600 hội viên, phụ nữ, trẻ em yếu thế được các cấp Hội LHPN huyện Đồng Xuân hỗ trợ, giúp đỡ.

 

Bên cạnh đó, nhằm góp phần tạo động lực cho phụ nữ địa phương phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, trong năm 2020, các cơ sở Hội LHPN ở huyện Tuy An cũng đã đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Qua đó giúp 98 hộ phụ nữ nghèo (đạt 114% chỉ tiêu) và 77 hộ phụ nữ cận nghèo (đạt 116% chỉ tiêu) cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống.

 

Phát huy vai trò

 

Ngoài việc tích cực phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, thông qua các phong trào thi đua, hội viên, phụ nữ trong tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, phục vụ dân sinh, bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Các cấp hội cũng đã nỗ lực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quyên góp vận động xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; tặng quà, giúp đỡ hàng ngàn lượt hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi... Nói về những góp sức của bản thân cũng như phụ nữ trên địa bàn trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chị Phan Thị Mỹ Lệ, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ngọc Lâm 1, xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) chia sẻ: “Tôi rất vui khi cùng các chị em trong chi hội cùng chung tay xây dựng CLB Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ở thôn ngày càng phát triển. Không chỉ xây dựng được đoạn đường phụ nữ tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp trên địa bàn, mà chúng tôi còn giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhiều phụ nữ nghèo khó ở Ngọc Lâm 1 cũng được chị em hỗ trợ, giúp đỡ vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn”.

 

Xác định nâng cao trình độ, năng lực cho phụ nữ là một trong những nhu cầu cần thiết để đáp ứng yêu cầu trong công cuộc đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, các cấp hội trong tỉnh cũng đã đẩy mạnh phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm qua, các cấp hội tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch... cho trên 168.480 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh.

 

Có thể nói, những phong trào, hoạt động của hội đã giúp hội viên, phụ nữ tỉnh nhà ngày càng tự khẳng định vai trò, vị thế bản thân trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh. Đây chính là động lực để phụ nữ trong tỉnh ngày càng phấn đấu vươn lên, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

 

Những năm qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh tích cực xây dựng, triển khai phong trào thi đua yêu nước Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các nội dung thi đua đều được Hội LHPN các cấp cụ thể hóa, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Với sự năng động, sáng tạo đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức, các phong trào thi đua của hội được triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trong toàn tỉnh, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà. Qua đó tạo động lực cho phụ nữ góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Phương Liên

 

NGỌC QUỲNH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek