Thứ Ba, 14/07/2020 17:27 CH
Hơn 400 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ Tư, 25/03/2020 11:10 SA

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao 2 tỉ đồng ủng hộ ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Vietnam+

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Đại diện tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến nay “Quỹ phòng chống dịch COVID-19” đã nhận được số tiền ủng hộ, đóng góp gần 340 tỉ đồng.

 

Dịch vụ tin nhắn ủng hộ phòng, chống dịch cũng nhận được gần 62 tỉ đồng sau 6 ngày phát động (tính đến hết ngày 23/3/2020).

 

Sự tham gia ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19 đồng thời là động lực to lớn để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

 

Theo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, toàn bộ số tiền, hiện vật, vật tư đóng góp, ủng hộ tiếp nhận này sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước.

 

Cũng trong chiều ngày 24/3, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành bảo hiểm xã hội đã ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19” 2 tỉ đồng. Đây là số tiền đóng góp từ ngày lương của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành bảo hiểm xã hội.

 

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao số tiền ủng hộ 2 tỉ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

Theo bà Nguyễn Thị Minh, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, thời gian qua Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hỗ trợ doanh nghiệp tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí và tử tuất. Thực hiện bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị thất nghiệp do dịch bệnh gây ra…

 

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám bệnh, hoặc chuyển tuyến nếu nghi ngờ nhiễm COVID-19.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek