Chủ Nhật, 25/10/2020 15:26 CH
“Ông Tiên” của những người cao tuổi
Thứ Tư, 12/02/2020 08:00 SA

Ông Nguyễn Văn Tiên thăm hỏi cụ Phạm Thị Nhân. Ảnh: BÁ NHA

Ông Nguyễn Văn Tiên (75 tuổi) ở thôn Tân Phú, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, được hội viên quý mến, tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn suốt 4 nhiệm kỳ. 20 năm tham gia công tác hội, ông đã tận tâm, tận lực góp phần đưa phong trào của hội hoạt động hiệu quả. Với việc làm không lương thầm lặng đáng quý, bà con nơi đây gọi ông là “ông Tiên” của NCT.

 

Thôn Tân Phú có 180 hội viên NCT, trong đó nam 63 cụ, nữ 117 cụ. Hầu hết các cụ được con cháu phụng dưỡng, một số cụ do điều kiện gia đình khó khăn nên phải chăn nuôi, trồng trọt để cải thiện cuộc sống.

 

Dù tuổi cao, ông Tiên vẫn luôn tích cực tham gia hoạt động hội. Đặc biệt, ông gương mẫu, vận động con cháu trong gia đình, bà con lối xóm nâng cao nhận thức, xây dựng lối sống văn hóa ở khu dân cư. Bên cạnh đó, ông đã vận động nhiều hội viên là đảng viên, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong phát huy tính nêu gương để chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới và phát triển hội vững mạnh. Nhờ vậy, hội thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động.

 

Nhiều hội viên phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo” xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư; có 104 hộ hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa nhiều năm liền. Công tác vận động, xây dựng các quỹ, các phong trào của thôn, xã luôn được hưởng ứng cao; quỹ chi hội duy trì hơn 24 triệu đồng và nhiều loại quỹ, hội phí của chi hội luôn vượt chỉ tiêu trên giao.

 

Ông Tiên luôn trăn trở, tận tâm với công tác hội, nhất là việc thăm hỏi, chăm sóc các cụ. Mọi người thường thấy ông rong ruổi trên chiếc Cup 50, đến thăm hỏi, động viên các cụ có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu. Cụ bà Phạm Thị Nhân (98 tuổi) khen ngợi: “Ông Tiên tuổi cao nhưng mau mắn, nhiệt tình và làm việc có tâm. Tôi già yếu, nhận được sự hỏi han của ông và hội nên cảm thấy ấm lòng”.

 

Trao đổi về công tác chăm sóc NCT, ông Tiên tâm tình: “Người già ăn không bao nhiêu, cuộc sống cần an vui, khỏe mạnh cùng con cháu. Cụ nào già yếu thì chi hội phải thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, động viên lúc đau ốm; vào các dịp lễ, Tết thì tổ chức tặng quà. Khi có hội viên qua đời, chi hội cùng chính quyền tổ chức phúng viếng chu toàn. Chúng tôi xác định, trách nhiệm của mình luôn gắn với quyền lợi hội viên, do đó, đã kịp thời lập thủ tục đề nghị cấp trên làm chế độ trợ cấp xã hội cho các cụ 80 tuổi trở lên. Đồng thời, thời gian qua đã tổ chức mừng thọ cho 22 cụ có tuổi đời từ 70-100”.

 

Không chỉ chăm lo về sức khỏe, an sinh cho hội viên, ông còn dẫn dắt 3 CLB đi vào hoạt động hiệu quả, thường xuyên. Đó là CLB Chăm sóc sức khỏe, CLB Văn hóa văn nghệ, CLB Dưỡng sinh tâm thể. Mới đây, chi hội liên kết với chi hội thôn Tân Thành thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, thu hút 67 hội viên tham gia. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, thân ái, tạo thêm nghị lực để các hội viên sống vui sống khỏe. Hàng tuần, các CLB này tổ chức các hoạt động văn nghệ, tập dưỡng sinh tâm thể, chơi cờ tướng luôn đong đầy niềm vui an lạc cho những người lớn tuổi ở thôn.

 

Tuổi cao, sức bền cộng với đức tính nhân hậu, trọng tình, trọng nghĩa, ông Tiên xứng đáng là cây cao bóng cả gương mẫu cho hội viên, là tấm gương cho nhiều người.

 

Ông Nguyễn Văn Tiên là một chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm chăm sóc hội viên, đưa chi hội đạt và vượt chỉ tiêu toàn diện. Với nỗ lực đó, nhiều năm nay, ông Tiên được UBND, Hội đồng quản lý Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT xã Suối Bạc khen thưởng, biểu dương.

 

Chủ tịch Hội NCT xã Suối Bạc Bùi Văn Đồng

 

BÁ NHA

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek