Chủ Nhật, 25/10/2020 14:44 CH
Ông Hoa với những việc làm nhân văn
Thứ Tư, 06/11/2019 10:03 SA

Ở thôn Chánh Nam, xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu, khi nhắc đến ông Nguyễn Hoa, bà con đều tấm tắc ngợi khen và dành cho ông sự kính trọng, yêu mến bởi tấm lòng nhân ái, sự đóng góp tích cực của ông đối với sự bình yên và phát triển của miền quê này.

 

Ông Nguyễn Hoa. Ảnh: PHƯƠNG HỒNG

 

Là trưởng thôn, ông Hoa luôn tích cực bám địa bàn, dành thời gian đến thăm hỏi, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Trong thôn xóm có vụ việc mâu thuẫn nào xảy ra; tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con là gì; những đoạn đường nào cần được bê tông…, ông Hoa đều nắm bắt kịp thời để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giải quyết. “Làm được việc gì cho bà con thì tôi luôn gắng sức, tạo mọi điều kiện giúp cho cuộc sống của bà con ngày một đi lên”, ông Hoa thổ lộ.

 

Thôn Chánh Nam có khoảng 350 hộ dân với trên 2.300 nhân khẩu; cuộc sống của bà con trước đây còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo còn cao. Với vai trò là trưởng thôn, ông Hoa đã cùng Ban nhân dân thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giúp bà con nâng cao nhận thức, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”…

 

Trước đây, cuộc sống gia đình anh Nguyễn Xin rất khó khăn. Vợ chồng và hai con anh sống trong một căn nhà tạm xiêu vẹo, lợp bằng tôn. Vào mùa mưa bão, cả nhà luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ. Với sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của ông Hoa, năm 2013 được Nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng, cộng với số tiền chắt chiu dành dụm được, vợ chồng anh đã xây dựng ngôi nhà cấp bốn khang trang, ấm áp. Đây là một trong số 18 hộ nghèo ở thôn Chánh Nam được ông Hoa tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ thị xã giúp hỗ trợ xóa nhà tạm, xóa nghèo bền vững.

 

Bên cạnh đó, ông Hoa còn vận động, thuyết phục nhiều gia đình tự nguyện hiến đất, hiến cây ăn quả, xê dịch tường rào để tuyến đường bê tông được xây dựng theo đúng quy chuẩn 2,5m; vận động bà con đóng góp tiền làm hệ thống đèn đường chiếu sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Riêng ông Hoa cùng con trai còn đóng góp ngày công lao động trong suốt quá trình làm những tuyến đường bê tông. Hiện tại, thôn Chánh Nam đã hoàn thành 4 tuyến đường bê tông nông thôn với chiều dài 2,1km.

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha mẹ đều là liệt sĩ nên năm 1984, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, khi mới 20 tuổi, ông được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con tín nhiệm giới thiệu tham gia vào công tác xã hội ở địa phương. Hơn 17 năm làm Phó, rồi Trưởng Công an xã Xuân Thọ 1 và hơn 10 năm làm Trưởng thôn Chánh Nam, ông Hoa đã góp phần rất lớn trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Năm 2018, xã Xuân Thọ 1 được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 1; ông Nguyễn Hoa được UBND TX Sông Cầu tặng giấy khen.

 

Trung tá Huỳnh Văn Diệt, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TX Sông Cầu, cho biết: Ông Hoa rất nhiệt tình, tâm huyết; thường xuyên giúp đỡ những gia đình khó khăn, được bà con yêu mến. Chính quyền địa phương ghi nhận công lao đóng góp của ông đối với sự phát triển của thôn xóm. Hiện nay, với vai trò là đại biểu HĐND xã, ông vẫn tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho sự bình yên, phát triển của TX Sông Cầu.

 

KIM PHƯỢNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek