Chủ Nhật, 25/10/2020 15:05 CH
Sông Cầu: Chú trọng chăm sóc người có công
Thứ Tư, 06/11/2019 08:00 SA

Cùng với thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn TX Sông Cầu đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

 

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở TX Sông Cầu. Ảnh: HOÀNG LÊ

 

TX Sông Cầu hiện có gần 1.000 người có công (NCC) với cách mạng và thân nhân được trợ cấp hàng tháng. Ông Lê Văn Thế, Trưởng Phòng LĐ-TB-XH TX Sông Cầu, cho biết: Thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi NCC với cách mạng, địa phương đã tích cực giải quyết kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách theo quy định.

 

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, thị xã đã hoàn tất 68 hồ sơ trình tỉnh xét duyệt chế độ chính sách cho NCC và thân nhân. Đồng thời, địa phương cũng lập thủ tục đề nghị Sở LĐ-TB-XH chi trợ cấp thờ cúng liệt sĩ năm 2019 cho 898 thân nhân liệt sĩ; giải quyết chế độ điều dưỡng cho 396 người, trong đó điều dưỡng tại gia đình 305 người, điều dưỡng trong tỉnh 31 người và ngoài tỉnh 60 người.

 

Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng và chính quyền đã cùng MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhiều đơn vị, cá nhân đã tự nguyện vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhà Tình nghĩa, xây dựng các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Đi tìm đồng đội, Xã, phường làm tốt công tác chăm sóc người có công... mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực.

 

Các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn thị xã đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng và chăm sóc suốt đời. Thương binh Nguyễn Thị Đạt năm nay 65 tuổi ở khu phố Long Bình, phường Xuân Phú, chia sẻ: “Cả tuổi thanh xuân tôi cho hòa bình của đất nước. Nay già, về cuộc sống đời thường, được các cấp lãnh đạo quan tâm, hỗ trợ, tặng nhà, tặng quà hàng năm, tôi thấy mãn nguyện lắm!”.

 

Ngoài ra, hàng năm, từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, TX Sông Cầu kịp thời hỗ trợ thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, NCC với cách mạng gặp khó khăn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Tình nghĩa và xây dựng, chỉnh trang, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ.

 

“Từ đầu năm đến nay, TX Sông Cầu đã hỗ trợ 8 trường hợp NCC xây dựng, sửa chữa nhà ở. Sở Tài chính TP Hà Nội cũng đã hỗ trợ xây dựng 1 nhà Tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Cưỡng ở xã Xuân Lộc, với số tiền 140 triệu đồng; tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Thịnh với kinh phí 200 triệu đồng và Nghĩa trang Bắc thị xã (xã Xuân Lộc) 250 triệu đồng”, ông Lê Văn Thế cho biết thêm.

 

HOÀNG LÊ - NGỌC MINH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek