Thứ Năm, 13/08/2020 13:32 CH
Lệnh cấm biển
Thứ Tư, 30/10/2019 15:28 CH

Ngư dân neo đậu tàu cá tránh trú bão số 5 - Ảnh: ANH NGỌC

Để triển khai thực hiện tốt công tác cấm biển và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi có bão (bão số 05), UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc số 5554/UBND-KT, yêu cầu các địa phương ven biển và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện một số nội dung:

 

1. Việc cấm biển và kết thúc cấm biển

 

Chủ tịch UBND các huyện Đông Hòa, Tuy An, TX Sông Cầu và TX Tuy Hòa thông báo cấm không cho các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 13 giờ ngày 30/10/2019.

 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản phối họp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của thời tiết để chủ động thông báo, cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

 

2. Về bảo đảm an toàn người và phương tiện hoạt động trên biển

 

- UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển khác triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và TKCN theo Kế hoạch đã được xây dựng.

 

- Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển: Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu của các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu.

 

Nhận được Lệnh cấm biển, UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các tổ chức, cá nhân khẩn trương chấp hành nghiêm túc lệnh cấm.

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek