Thứ Tư, 30/09/2020 11:27 SA
Công đoàn tiếp sức học sinh đến trường
Thứ Năm, 12/09/2019 13:00 CH

Trao tặng học bổng cho con CNLĐ nghèo, vượt khó học giỏi tại huyện Phú Hòa. Ảnh: NGỌC HÂN

Nhằm động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh là con của đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường, các cấp công đoàn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

 

Không có cha, mồ côi mẹ, ở với ông bà ngoại (đã mất năm 2018), và hiện ở với dì bị tàn tật, thần kinh không ổn định, em Nguyễn Y Rin, học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Đồng Xuân) luôn sống trong cảnh thiếu thốn.

 

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Y Rin luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Mới đây, em được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” do LĐLĐ tỉnh phối hợp Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng (Báo Lao động) trao tặng.

 

Y Rin cho biết: “Em rất vui vì được nhận phần thưởng này, số tiền sẽ giúp em trang trải chi phí trong năm học mới. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, giành được nhiều thành tích cao hơn nữa để không phụ lòng các cô, các chú, thầy cô đã quan tâm giúp đỡ em”.

 

Cùng chung niềm vui với Y Rin còn có 24 em là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại các điểm trường trong tỉnh cũng được nhận học bổng “Tiếp bước đến trường” do LĐLĐ tỉnh trao tặng từ nguồn Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng (Báo Lao động).

 

Với vai trò của mình, thông qua các nguồn hỗ trợ, hàng năm, LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Quốc Thắng bày tỏ: “Ngoài nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, NLĐ, tổ chức công đoàn còn chăm lo đến thế hệ tương lai của đất nước. Tuy số tiền trao không nhiều, nhưng là động lực to lớn, khuyến khích học sinh ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập”.

 

Ngoài 25 suất học bổng nói trên, LĐLĐ tỉnh còn vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ, trao tặng 15 xe đạp, 3.000 quyển vở và 100 ba lô… với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

 

Đón nhận phần quà có ý nghĩa từ những tấm lòng chân thành, thầy Nguyễn Vũ Huy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (TX Sông Cầu), nói: “Cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm tặng xe đạp, sách vở cho học sinh của trường. Qua đó giúp các em có phương tiện đi lại, có điều kiện học tập tốt hơn”.

 

Được tặng xe đạp, em Trần Nữ Hoàng Linh, học sinh lớp 7A ở trường này vui mừng nói: “Nhà em nghèo nên không có tiền mua xe đạp, mỗi ngày em phải đi bộ mất 25 phút mới đến trường. Chiếc xe đạp là món quà rất ý nghĩa đối với em. Em cảm ơn các nhà hảo tâm đã có tấm lòng giúp đỡ góp phần nâng bước em và các bạn có cùng hoàn cảnh được đến trường”.

 

Theo bà Nguyễn Thị Ngân, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công (LĐLĐ tỉnh), hàng năm, thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước em đến trường”, LĐLĐ tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên tiến hành rà soát số trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để các em không phải bỏ học giữa chừng. Với vai trò của mình, thông qua các nguồn hỗ trợ, hàng năm, LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi.

 

Ngoài ra, các cấp công đoàn còn ủng hộ Quỹ Phụ nữ và trẻ em nghèo, Quỹ Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo với số tiền gần 2 tỉ đồng, tạo điều kiện cho hơn 4.000 lượt hộ nữ CNVCLĐ mượn vốn xoay vòng để phát triển kinh tế gia đình. Các CĐCS chủ động xây dựng và duy trì các nguồn quỹ hỗ trợ trẻ em tại đơn vị như Vì trẻ thơ, Hỗ trợ tài năng, Khuyến học… để trao học bổng cho học sinh là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

 

Ông Phan Quốc Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, khẳng định: “Những việc làm mang đậm nét nhân văn đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, của công tác giáo dục nói chung và tính cấp bách của tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng nói riêng. Qua đó dấy lên phong trào toàn xã hội chăm sóc và giáo dục trẻ em; chung tay, chung sức ủng hộ và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường”.

 

KHÁNH VY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek