Thứ Ba, 25/06/2019 17:01 CH
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa hanh khô
Thứ Ba, 26/03/2019 10:17 SA

Nếu để xảy ra cháy nghiêm trọng thì người đứng đầu đơn vị, địa phương bị xử lý. Trong ảnh: Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường cháy tại một cây xăng ở huyện Tây Hòa - Ảnh: MINH ĐĂNG

Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đến cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân; đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC theo phương châm “bốn tại chỗ”.

 

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác PCCC theo quy định tại Điều 56 Nghị định 79 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; chú trọng nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc bảo đảm các điều kiện an toàn PCCC đối với khu dân cư.

 

Xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nếu xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi cơ quan, đơn vị, địa phương mình phụ trách, quản lý. Các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người khi có cháy, nổ xảy ra cũng như khuyến cáo, cảnh báo các nguyên nhân, điều kiện gây cháy, nổ… sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

 

Kịp thời thông tin, phản ánh các vụ cháy, nổ phức tạp, gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến an ninh trật tự để định hướng dư luận, phản bác thông tin sai lệch, xuyên tạc về bản chất vụ việc gây phức tạp tình hình.

 

Công an tỉnh chỉ đạo tổng kiểm tra an toàn PCCC, tập trung tại các cơ sở trọng điểm; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về PCCC; tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các cơ sở trọng điểm, nhất là phương án xử lý các tình huống cháy, nổ lớn cần huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia; duy trì nghiêm túc công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ.

 

Sở NN-PTNT phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát và đôn đốc công tác PCCC rừng vào các thời điểm có nguy cơ xảy ra cháy cao, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC rừng. Chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lực lượng Kiểm lâm các cấp phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tăng cường theo dõi, cảnh báo nguy cơ cháy rừng...

 

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy, nổ nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người, tài sản tại các cơ quan, doanh nghiệp và nhà dân. Riêng trong tháng 1/2019, cả nước xảy ra 295 vụ cháy, nổ làm 12 người chết, 15 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 78 tỉ đồng.

 

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, tình hình cháy, nổ tuy được kiềm chế nhưng nguy cơ vẫn luôn tiềm ẩn ở mức cao, khó lường, đặc biệt trong điều kiện thời tiết, khí hậu tiếp tục biến đổi phức tạp, sẽ xảy ra nắng nóng, hạn hán kéo dài trên diện rộng, làm gia tăng nguy cơ gây cháy, nổ trên diện rộng.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek