Thứ Ba, 02/06/2020 16:06 CH
Rà soát thủ tục hành chính năm 2019
Thứ Sáu, 11/01/2019 07:00 SA

Theo kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh vừa được UBND tỉnh ban hành, sẽ tiến hành rà soát 37 thủ tục trong 13 lĩnh vực gồm: công chứng, đường bộ, quy hoạch, quản lý giá, quản lý công sản, đầu tư, môi trường, đất đai, khoáng sản, kinh doanh khí, hộ tịch, thi đua khen thưởng, văn hóa.

 

Kế hoạch rà soát quy định, thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của một số sở, ban ngành, UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là rà soát các quy định, TTHC có số lượng thực hiện lớn và liên quan trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động doanh nghiệp.

 

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện rà soát, đánh giá TTHC thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết theo tiêu chí lựa chọn các TTHC/nhóm TTHC có đối tượng tác động lớn, quy định về TTHC có nội dung không cần thiết, không phù hợp, gây tốn kém chi phí thực hiện. Đồng thời, dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật để thực thi phương án đơn giản hóa TTHC được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt (nếu có).

 

Việc rà soát các quy định, TTHC nhằm kịp thời phát hiện để sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc hủy bỏ những quy định, TTHC không thật sự cần thiết, không phù hợp gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân. Thực hiện mục tiêu đơn giản hóa TTHC, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ của các quy định, TTHC; tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, bảo đảm cho sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek