Thứ Ba, 26/05/2020 18:03 CH
Thầy Hiệp gương mẫu, nhiệt tình trong công tác
Thứ Năm, 06/12/2018 10:32 SA

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Lâm Hồ Hiệp, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt (huyện Sông Hinh) luôn là tấm gương sáng cho học trò noi theo, được đồng nghiệp yêu mến và phụ huynh học sinh tin tưởng.

 

Thầy Lâm Hồ Hiệp - Ảnh: NGỌC HÂN

Gắn bó với mái trường Võ Văn Kiệt ngay từ những ngày đầu mới thành lập, đối với thầy Lâm Hồ Hiệp, công việc quan trọng nhất của một giáo viên là thời gian đứng lớp, làm thế nào để có những giờ học hay, tạo hứng thú cho học sinh. Vì vậy, thầy luôn dành thời gian để nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh, giúp các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn.

 

Trong công tác giảng dạy, là Tổ trưởng Hóa - Sinh, thầy Hiệp luôn trăn trở làm sao để xây dựng môi trường giáo dục phát triển toàn diện cho cả giáo viên và học sinh. Thầy thường tham mưu với nhà trường về việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng tiêu chí thi đua trong nhà trường; đưa ra một số biện pháp giúp giảm tỉ lệ học sinh bỏ học bằng cách lập kế hoạch giảng dạy, kế hoạch công tác chủ nhiệm theo từng tuần, tháng, năm học cụ thể, sát với tình hình thực tế của nhà trường và tiến hành đăng ký thi đua đầu năm.

 

Thầy Hiệp đã có những sáng kiến kinh nghiệm, tiêu biểu như sáng kiến “Sử dụng phiếu bài tập về nhà cho học sinh yếu, làm tăng kết quả học tập môn Hóa học lớp 8, 9” được phổ biến và áp dụng rộng rãi trong ngành Giáo dục. Sáng kiến này có tác động tích cực đến cách học của học sinh, giảm tỉ lệ học sinh yếu kém.

 

Thầy Hiệp chia sẻ: “Hơn 15 năm gắn bó với nghề, chưa bao giờ tôi thấy hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Là người đứng trên bục giảng, tôi học được ở Bác Hồ rất nhiều điều, nhất là tính chịu khó và thương yêu mọi người, điều đó đã giúp tôi gắn bó lâu dài với nghề. Tôi luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình trên từng trang giáo án để hoàn thành nhiệm vụ “trồng người” một cách tốt nhất. Được truyền thụ kiến thức, thấy các em thành đạt, đó là niềm vui lớn nhất của tôi”.

 

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Hiệp đã chủ động cùng Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai các đợt thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành như: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn hay học yếu”…

 

Kết quả có 18 đề tài khoa học cấp trường, 6 đề tài được ngành công nhận và 1 học sinh đạt giải về khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Công đoàn đã vận động được 25 học sinh bỏ học trở lại lớp, nhận dạy phụ đạo 50 học sinh yếu kém và vận động được trên 230 triệu đồng để trao học bổng, mua bảo hiểm y tế… hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thầy Đặng Quang Hiên, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt nói về người đồng nghiệp của mình: “Thầy Lâm Hồ Hiệp là giáo viên có năng lực, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể, luôn hết lòng vì học sinh và đồng nghiệp. Thầy đã có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay giúp giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, học sinh thì tiếp thu bài nhanh, từ đó, tỉ lệ học sinh khá giỏi, đạt giải tại các kỳ thi tăng theo từng năm. Nhiều năm liền, thầy Hiệp được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong sự nghiệp “trồng người”…”.

 

KHÁNH VY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek