Thứ Hai, 28/09/2020 02:37 SA
Chị Hồng Trà nhiệt tình với công tác Hội
Thứ Sáu, 23/11/2018 09:09 SA

Chị Võ Thị Hồng Trà - Ảnh: NGỌC QUỲNH

10 năm tham gia công tác Hội, chị Võ Thị Hồng Trà (47 tuổi, Chủ tịch Hội CTĐ phường 7, TP Tuy Hòa) luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác trợ giúp người dân nghèo trên địa bàn. Chị đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nhân đạo ở địa phương.

 

Với vai trò “đầu tàu” trong công tác Hội, nhiều năm qua chị Võ Thị Hồng Trà luôn xác định tổ chức Hội có vững thì phong trào mới phát triển. Bởi vậy, chị luôn nỗ lực tìm hiểu, thâm nhập thực tế, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội cũng như cách thức tổ chức, triển khai các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, hiến máu tình nguyện, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… hiệu quả.

 

Chị thường xuyên nắm bắt các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, kịp thời báo cáo cho lãnh đạo địa phương và Hội cấp trên để có kế hoạch giúp đỡ. Đồng thời, chị cũng tự tìm nguồn vận động giúp bà con nghèo.

 

Chị Trà tâm sự: “Công tác vận động, cứu trợ tại chỗ của Hội rất quan trọng. Điều này thể hiện sự chủ động, kịp thời của Hội trong việc hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp bị rủi ro, tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo. Công tác này rất cần sự chung tay góp sức của các hội, đoàn thể địa phương cũng như rất cần sự nhiệt tâm, tận tụy, trách nhiệm của cán bộ Hội ở các chi, tổ”. Chị nói, chính sự nhiệt tình, trách nhiệm của tập thể Ban chấp hành Hội CTĐ phường đã giúp chị thúc đẩy các hoạt động nhân đạo tại địa phương và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

 

Phường 7 hiện có 6 chi hội CTĐ với hơn 300 hội viên tham gia. Chị Trà cho biết: Hiện tại, Hội CTĐ phường cũng đang tích cực triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” sắp đến. Hàng năm, trong các dịp Tết Nguyên đán, thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên, Đảng ủy và chính quyền địa phương, thường trực Hội luôn triển khai xuống các chi Hội và cùng với các đoàn thể, các khu phố vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương để chăm lo cho bà con nghèo đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

 

Tính từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ phường 7 đã phối hợp vận động và xuất quỹ nhân đạo tặng 138 suất quà cho trên 70 hộ với tổng trị giá trên 59 triệu đồng (mỗi suất quà trị giá trên 400.000 đồng); vận động trên 65 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn, các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn.

 

Bên cạnh các hoạt động trợ giúp người nghèo, chị Trà còn phấn đấu hoàn thành tốt công tác hiến máu tình nguyện. Chị thường xuyên vận động các thành viên trong đội hiến máu cấp cứu của phường sẵn sàng tham gia hiến máu trong trường hợp các bệnh viện cần máu đột xuất để cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Trong năm, Hội vận động được 53/45 đơn vị máu, đạt 118% kế hoạch và 5 đơn vị máu cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi. Kết quả này đã góp phần đưa phường 7 trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP Tuy Hòa.

 

Phó Chủ tịch UBND phường 7 Nguyễn Thị Hương Thắm nhận xét: Chị Trà là cán bộ Hội rất năng nổ, tích cực trong việc triển khai thực hiện các hoạt động nhân đạo ở địa phương. Chính sự nhiệt tình, trách nhiệm ấy của chị đã giúp cho công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ của phường 7 ngày càng phát triển vững mạnh. Nhiều năm nay, Hội CTĐ phường 7 đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc trong công tác Hội là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của chị Trà. Bản thân chị Trà cũng nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Tỉnh hội, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

 

KHẢI NGÂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek