Thứ Ba, 29/09/2020 14:45 CH
Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm phú yên:
Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy
Thứ Năm, 09/08/2018 11:00 SA

Lao động làm việc tại Nhà máy may Phong Phú thuộc Công ty KNTP - Ảnh: THÁI NGỌC

Với đặc thù kinh doanh mặt hàng dễ xảy ra cháy nổ, Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Phú Yên (Công ty KNTP) là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngay tại cơ sở, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD).

 

Công ty KNTP hiện có 5 nhà máy hoạt động chuyên ngành SXKD chính là: Gia công hàng may mặc xuất khẩu, sản xuất nước khoáng và nước giải khát các loại từ nguồn nước khoáng... với 2.245 lao động. Đặc biệt, sản lượng sản xuất hàng hóa chuyên về may mặc hàng năm đạt trên trăm ngàn tấn.

 

Xác định những nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn dễ xảy ra cháy nổ trong quá trình SXKD, công ty đã tăng cường công tác PCCC ngay từ cơ sở. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về công tác PCCC đến người lao động và tổ chức huấn luyện công tác PCCC theo định kỳ.

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty KNTP, cho biết: “Chúng tôi luôn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp PCCC, không để bất ngờ, lúng túng khi có tình huống xảy ra. Định kỳ hàng tuần, Ban an toàn vệ sinh lao động PCCC công ty tổ chức kiểm tra các phương tiện PCCC tại cơ sở như: Bình chữa cháy, các vòi họng nước chữa cháy, máy bơm nước, hệ thống báo cháy tự động, đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn… Mỗi nhà máy đều thành lập Đội PCCC cơ sở từ 25-35 thành viên, kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra. Hàng năm, Đội PCCC cơ sở được lực lượng PCCC chuyên nghiệp tổ chức huấn luyện, tổ chức diễn tập PCCC định kỳ”.

 

Theo anh Trần Quốc Doanh, anh làm việc tại công ty được 5 năm và cũng chừng ấy năm tham gia công tác tập huấn, diễn tập các tình huống giả định PCCC. Nhờ đó, anh sử dụng thành thạo các thiết bị PCCC như bình chữa cháy, vận hành máy bơm chữa cháy, ráp vòi, ráp ống, kéo ống để chữa cháy cũng như phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đội khi có sự cố như báo động, sơ cấp cứu nạn nhân… Những lần diễn tập tình huống không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm về PCCC mà còn rèn luyện sức khỏe để có thể cứu được mình và mọi người nếu xảy ra sự cố.

 

Các buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC, công tác kiểm tra giám sát, kịp thời khắc phục các tồn tại cũng được Phòng Cảnh sát PCCC - Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh thường xuyên phối hợp Công ty KNTP thực hiện. Thượng tá Đào Thế Hải, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC - Cứu nạn cứu hộ, cho biết: “Ban giám đốc Công ty KNTP rất quan tâm, chỉ đạo sát sao, thực hiện đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị về công tác PCCC như thường xuyên vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cấp nước chữa cháy, máy bơm luôn ở chế độ thường trực, hoạt động đảm bảo. Riêng đội PCCC tại 5 nhà máy của công ty đều được huấn luyện bài bản. Với sự nỗ lực và thực hiện nghiêm túc công tác PCCC, trong những năm qua, Công ty KNTP không để xảy ra cháy nổ”. 

 

THÁI NGỌC

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek